Nâng cao chất lượng cụm công nghiệp

337-thumbSau 2 năm thực hiện Quyết định 105/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vấn đề quản lý cụm công nghiệp (CCN) trên phạm vi cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, việc thu hút các DN đầu tư hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy các CCN vẫn còn khó khăn.

Xem tiếp...

Công nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

336-thumbTiến sỹ Võ Trí Thành- Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - cho rằng, bài toán hiện nay đặt ra đối với phát triển công nghiệp Việt Nam là làm gì để dịch chuyển vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo giá trị gia tăng cao hơn.

Xem tiếp...

Đẩy nhanh tiến độ lấp đầy các cụm công nghiệp

335-thumbSự phát triển mạnh mẽ của các cụm công nghiệp (CCN) vẫn chưa đủ sức thu hút các nhà đầu tư, nhất là các DN vừa và nhỏ, cũng như chưa tạo nên sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Huy Nhỡn- Phó giám đốc Sở Công Thương Thái Nguyên- xung quanh vấn đề này.

Xem tiếp...

Công nghiệp, xuất khẩu: Vượt mốc tăng trưởng

309-thumbSản xuất công nghiệp tăng trưởng đều mỗi tháng 0,1% từ đầu quý II đến nay, dù chưa lớn nhưng rất có giá trị vào thời điểm nền kinh tế trong nước đang gặp khó khăn. Cùng với đó, kim ngạch xuất khẩu và nhập siêu cũng cận kề mục tiêu Quốc hội đề ra năm 2012.

Xem tiếp...